CHỐNG ỒN 3M TRÊN Ô TÔ

CHỐNG ỒN 3M TRÊN Ô TÔ

Thương hiệu :
Tình trạng : Còn hàng
Giá: 3.800.000₫
Chi tiết sản phẩm

    CHỐNG ỒN 3M TRÊN Ô TÔ

  Có rất nhiều nguyên nhân gây ồn, tiếng ồn tổng thể có thể bắt nguồn từ một nguyên nhân hay nhiều nguồn tích hợp lại. Chủ yếu chia làm các nguồn âm thanh gây ồn sau:

 •  1.Tiếng ồn do Lốp ma sát với mặt đường : Lốp xe nếu quá mỏng khi ma sát với mặt đường sẽ tạo ra những âm thanh ù ù rất lớn. Ngoài ra lốp xe có thể cuốn đá dăm va chạm vào hốc lốp xe tạo ra âm thanh vọng vào trong xe cũng gây ồn.
 •  2.Tiếng ồn do máy, động cơ vọng vào: Loại tiếng ồn này bắt gặp ở khá nhiều dòng xe, phần lớn là do lớp tôn mỏng và vọng vào khoang nội thất xe.
 •  3.Tiếng ồn do rung động tôn khung xe và các chi tiết nhựa trên xe: loại tiếng ồn này gây ù, ồn được xem là khó chịu nhất. Gây cảm giác mệt mỏi và stress khi tiếp xúc lâu dài.
 •  4.Tiếng ồn từ môi trường xung quanh: Tiếng xe cộ trên đường (tạp âm), hay tiếng mưa rơi “lộp bộp” trên trần xe, tiếng gió rít,…
 • Tùy vào thiết kế mỗi dòng xe mà nguồn gây ồn lại khác nhau, có thể ồn nhiều hơn do lốp xe, có xe lại ồn nhiều hơn do rung động khung xe. Tuy nhiên về tổng thể, chắc ch

 • ắn một chiếc xe có tiếng ồn lớn trong khoang nội thất là do những nguồn âm thanh này gây nên, có thể là cả 4 nguồn hòa với nhau tạo nên những tạp âm gây ồn, ù rất khó chịu.

 • Cho nên các chủ xe cũng như các bên thi công dịch vụ cần phải “bắt bệnh” đúng nguồn âm thanh gây ồn ở mỗi một chiếc xe. Từ đó mới có thể xác định và khắc phục hiệu quả cách âm chống ồn cho chiếc xe đó.
 • VẬY CÓ NÊN DÁN CHỐNG ỒN CHO XE Ô TÔ???

 •   Đây là một thắc mắc, một sự lưỡng lự mà hầu như ai sở hữu ô tô cũng đã từng trải qua. Có rất nhiều chủ xe cảm thấy chiếc xe của mình rất ồn trong quá trình di chuyển trên đường. Những âm thanh này mang đến những cảm giác rất khó chịu “xe quá ồn” , “xe ù ù khó chịu”,… Do đó, tất cả đều muốn khắc phục tình trạng này, để mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho chính mình và người thân                                                         VẬT LIỆU CHỐNG ỒN - CÁCH ÂM 3M

 •   Tuy nhiên, để khắc phục tình trạng này chỉ có 2 cách : 1 là nâng cấp cách âm – chống ồn cho chiếc xe của mình, hai là nâng cấp chiếc xe của mình lên một chiếc xe cao cấp hơn, chống ồn tốt hơn. Cách 2 chắc chắn hiệu quả, tuy nhiên đối với đa số người chưa có kinh phí để đổi xe thì chỉ còn cách 1. Với cách nâng cấp cách âm – chống ồn này, thì vẫn còn rất nhiều vướng mắc về nó khiến cho người sử dụng xe chưa tin dùng nó.

 • TRƯỚC TIÊN DÁN CHỐNG ỒN - CÁCH ÂM LÀ GÌ???

  Hiện nay, có khá nhiều giải pháp để cách âm – chống ồn xe ô tô như sử dụng thảm lót sàn 5D, 6D cách âm, sơn phủ gầm cao su non. Nhưng theo các chuyên gia về âm thanh ô tô đánh giá, cách chông ồn ô tô hiệu quả nhất là sử dụng những vật liệu cách âm hoặc tiêu âm chuyên dụng dành cho xe hơi.

 • Độ cách âm – chống ồn là giải pháp người dùng sẽ dùng những vật liệu cách âm chuyên dụng để dán cố định lên các khu vực dễ bị nhiễm tạp âm như : Trần xe, 4 bên cánh cửa xe, tappi cửa, sàn xe, cửa cốp xe , nắp capo, hốc bánh xe,… Tùy vào đặc điểm từng vị trí trên xe sẽ sử dụng 1 hoặc kết hợp những giải pháp, vật liệu cách âm – chống ồn ô tô phù hợp.

    THỨ HAI,TẠI SAO CÁC HÃNG XE KHÔNG TRANG BỊ VẬ LIỆU CHỐNG ỒN - CÁCH ÂM CHO CÁC XE???

  Lướt qua các diễn đàn và hội nhóm, sẽ có khá nhiều người khi bình luận về cách âm – chống ồn thường có suy nghĩ :”Vì sao chỉ có vài miếng lót đệm mút hay cao su cách âm dán vào cánh cửa, sàn, trần, không đáng là bao mà các nhà sản xuất xe không trang bị? Chắc chắn là do nó không có tác dụng nên các nhà sản xuất lược bỏ đi. Vậy nên có độ cách âm – chống ồn cũng chỉ phí tiền”

 • Đây là một sự nhầm tưởng mà rất nhiều người dễ mắc phải. Tại sao lại có sự lầm tưởng như vậy:

  •  Thứ nhất, hầu hết những chiếc xe chưa được trang bị lớp chống ồn cách âm tốt là những dòng xe thuộc phân khúc tầm trung trở xuống. Do đó, những nhà sản xuất xe luôn cố gắng cắt giảm chi phí sản xuất để tạo nên giá thành chiếc xe cạnh tranh nhất trong phân khúc. Nhằm mục đích thu hút được lượng khách hàng quan tâm đến giá xe hơn chất lượng xe. Vì đối với phân khúc xe tầm trung trở xuống, lượng khách hàng này luôn đông đảo nhất.
  •  Thứ hai, giả sử trong trường hợp các nhà sản xuất xe có thể làm được những miếng chống ồn một cách dễ dàng, họ cũng sẽ không làm cho chiếc xe của bạn. Lý do là vì họ muốn có sự khác biệt về độ êm giữa dòng xe tầm trung, dòng xe phổ thông với dòng xe cao cấp của họ. Trong khi những dòng xe cao cấp có trải nhiệm lái xe rất êm ái thì những chiếc xe tầm trung luôn phải chịu cảnh ù ù và khó chịu vì âm thanh trong xe. Đó là một trong những cách để nhà sản xuất kéo bạn mua những chiếc xe cao cấp hơn của họ
  • HIỆU QUẢ CỦA VIỆC DÁN CÁCH ÂM - CHỐNG ỒN???

  • Việc thực hiện cách âm – chống ồn ô tô ĐÚNG QUY TRÌNH & CHẤT LƯỢNG chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả nhất định. Để hiểu rõ hơn về hiệu quả cách âm – chống ồn ô tô, bạn cần hiểu cơ chế của tiếng ồn vọng vào trong ô tô.

   Âm thanh vọng vào trong ô tô bao gồm 2 đại lượng chính là : Cường độ âm thanh và Tần số âm thanh.

   •  Thứ nhất, cách âm – chống ồn ô tô chất lượng, đúng cách sẽ giúp giảm cường độ âm thanh của tiếng ồn vào trong xe. Rất nhiều thí nghiệm của các nhà sản xuất thi công chống ồn – cách âm ô tô đã chứng minh. Độ giảm cường độ âm thanh trước và sau khi thi công lên đến 6-10 db ở điều kiện trong xe ô tô. Với mức giảm này, người ngồi trong xe sẽ cảm thấy đỡ ồn và không gian trong xe yên tĩnh hơn khá nhiều so với trước khi độ.
   •  Thứ hai, Tần số âm thanh cũng sẽ được giảm đi đáng kể nếu độ cách âm – chống ồn ô tô chất lượng,đúng cách. Tần số âm thanh là đại lượng đặc trưng cho độ sắc, độ khó chịu đến tai nghe của âm thanh. Âm thanh tiếng ồn càng có tần số cao thì bạn sẽ càng cảm thấy khó chịu, ù ù, thậm chí nhức đầu, stress, mệt mỏi khi tiếp xúc một thời gian. Do vậy, chống ồn – cách âm có thể làm giảm, dịu tần số âm thanh của tiếng ồn, qua đó làm dịu và dễ chịu hơn cho người ngồi trong xe.
   • Những vị trí không dán cách âm – chống ồn để có thể tiêu âm sóng thấp gây ù tai
   • Vậy độ Cách âm – chống ồn ô tô chất lượng,đúng cách sẽ mang lại hiệu quả thật sự cho chiếc xe của bạn. Điều này đã được chứng minh và tin dùng bởi rất nhiều người tiêu dùng ở thị trường Châu Âu, Châu Mỹ. Nhưng tại sao ở thị trường Việt Nam, một số người dùng đã thi công cách âm – chống ồn xong nhưng không hề nhận thấy sự khác biệt cũng như hiệu quả so với trước đó, Và họ vội kết luận cách âm- chống ồn là không hiệu quả.
   • THỰC TRẠNG THỊ TRƯỜNG CHỐNG ỒN - CÁCH ÂM TRÊN Ô TÔ TẠI VIỆT NAM

    Hiện tại có một số cơ sở uy tín thi công cách âm – chống ồn ô tô rất tốt, hiệu quả cảm nhận rõ rệt, nhờ vào đội ngũ thi công đúng quy trình cùng vật liệu chống ồn chất lượng.

    Tuy nhiên vẫn còn tồn tại những cơ sở thi công cách âm – chống ồn kém chất lượng, chỉ chạy theo doanh số mà không màng tới chất lượng sản phẩm. Do vậy, người dùng Việt Nam thường gặp phải những dấu hiệu này sau khi thi công:

    •  Trường hợp Sau khi cách âm – chống ồn xong xuất hiện tiếng ù tai khó chịu như bị nhốt trong chiếc lọ bịt chặt

     Rất nhiều chủ xe nhận thấy lỗi này sau khi cách âm – chống ồn cho xe. Nhất là khi bạn di chuyển trên đường cao tốc với tốc độ cao 70-80km/h, bạn sẽ cảm nhận rõ hiện tượng ù tai rất khó chịu.

     Đây là hiện tượng âm thanh bị vang do các sóng âm vào trong khoang nội thất mà không thoát ra được, sóng âm sẽ va chạm vào các bề mặt kim loại, tạo các âm thanh vang, gây ù tai. Bạn có thể hình dung khi bạn hét vào 1 cái ống kim loại kín, âm thanh khi đó sẽ vang vọng gây ù tai.

     Nguyên nhân bị ù tai khi thi công xong cách âm – chống ồn là do quá trình thi công không đúng cách. Khi thi công cần phải lăn và ép sát tấm cách âm – chống ồn lên bề mặt tôn và điều quan trọng là phải để hở những phần hộp tăng độ cứng khung gầm, không được dán, mục đích là để âm thanh tần số thấp có thể thoát ra ngoài.

     Một số cơ sở thi công kém chất lượng sẽ không biết điều này và để xảy ra tình trạng ù tai khi di chuyển trong xe.

    •  Xuất hiện mùi khó chịu khi đậu xe ngoài trời nắng nóng

     Dấu hiệu này xuất hiện ở rất nhiều chiếc xe có thi công cách âm – chống ồn. Nguyên nhân là từ vật liệu thi công có nguồn gốc từ bông, nỉ, cao su kém chất lượng khi gặp nhiệt độ cao sẽ chảy và phát ra mùi khó chịu, gây hại đến sức khỏe người trong xe.

    Do vậy, điều đầu tiên khi thi công cách âm – chống ồn là phải lựa chọn sản phẩm tốt, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người sử dụng xe.

 

 

 

CÒI OTO SIÊU CHỐNG NƯỚC 1       
 

NỘI THẤT ÔTÔ ĐỨC THIỆN 

Địa chỉ: số 77 Vĩnh Tuy Hai Bà Trưng - Hà Nội

   ducthienoto.com - Uy Tín-Tạo Niềm Tin

HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH